Bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m ở Hà Nội

Chia sẻ mẫu nhà phố đẹp 4 tầng mặt tiền 4m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m ở Hà Nội
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Ống 4 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Do diện tích mặt tiền khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 4m và chiều rộng 13m thì việc thiết kế một căn nhà phố nhiều tầng để có được không gian sử dụng là lựa chọn phù hợp nhất cho những gia đình đông người. Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m ở Hà Nội với cách bài trí đơn giản, hài hòa với tổng thể kiến trúc ngoại thất sẽ giúp các gia đình có thêm những lựa chọn.

Cùng khám phá những điểm nổi bật của thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp và sang trọng này để có thêm những gợi ý cần thiết cho gia đình có diện tích đất, mặt tiền nhỏ hẹp trong phố nhé!

Nét đẹp trong sự tối giản của phong cách kiến trúc hiện đại

Chia sẻ mấu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp ở Hà Nội
Bản vẽ phối cảnh căn nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại

So với những thiết kế mặt phố thì mẫu nhà ống hiện đại khác thì căn nhà phố của gia đình ông Trường có nhiều những tính năng độc đáo hơn về ngoại thất và đặc biệt về cách sử dụng vật liệu xây dựng sáng tạo, nội thất đơn giản nhưng đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Các chất liệu được thiết kế với các tone màu hài hòa tạo nên một tổng thể thu hút đến khó cưỡng.

Căn nhà phố 4 tầng 4x13m của gia đình ông Trường được các kiến trúc sư khéo léo tận dụng các khối gỗ tự nhiên ở phần ngoại thất tạo điểm nhấn riêng. Các thiết kế tường gạch phối màu và các khung sắt, kính cũng được tận dụng một cách sáng tạo và độc đáo riêng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m giải quyết bài toán mặt tiền hẹp

Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m này được khai thác tối đa được những tiện ích mà ô đất có và khắc phục được yếu điểm về diện tích hẹp. Đây là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho các gia đình đang sở hữu các ô đất mặt phố nhỏ hẹp tương tự như nhà ông Trường.

Với diện tích chưa tới 60m2, căn nhà nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m này đã đảm bảo được các thiết kế ngoại thất đẹp mắt và nội thất hài hòa. Thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ không gian sống, sinh hoạt và điều quan trọng mà các thành viên trong gia đình ông Trường yêu thích bởi nó khá tiện lợi. Các không gian được gắn kết với nhau nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Đây là một trong những phong cách thiết kế sáng tạo và mang đến cảm hứng cho người chủ sở hữu.

Phân tích kiến trúc ngoại thất nhà ống 4 tầng hiện đại

Với diện tích khiêm tốn, căn nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m được thiết kế hài hòa và đẹp mắt với cách sử dụng các không gian và các mảnh ghép độc đáo đến cuốn hút. Các thiết kế ngoại thất đã tận dụng được tối ưu những không gian đẹp và hài hòa giúp kiến trúc căn nhà cân đối và đẹp mắt.

Phối cảnh ngoại thất căn nhà phố 4 tầng 4x13m
Căn nhà phố được trang trí ngoại thất đẹp, thân thiện và mang đến đầy sức sống.

Thiết kế cổng kín đáo với việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên và các khung thép được ghép thành khung chắc chắn che chắn tầng 1 hoàn hảo.  Các mẫu nhà ống 4 tầng thường tận dụng tầng thượng để thiết kế khu vườn mini trồng hoa và rau.

Tầng 2 và 3 được thiết kế bởi các khối gỗ so le ấn tượng. Cách thiết kế không gian ngoại thất của tầng 2 và tầng 3 độc đáo hơn hẳn khi thiết kế mỗi tầng đều có phần che chắn cẩn thận của khối gỗ và hệ thống cửa kính cường lực trong suốt đẹp mắt và tiện nghi.

Những cây xanh được thiết kế để cân bằng không gian, tạo màu sắc và thêm sức sống cho ngôi nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m giúp các khối bê tông không còn khô cứng mà thay vào đó là sự mềm mại cần thiết. Đây là một trong những không gian ngoại thất đẹp mắt và cách sử dụng các phần sân hiệu quả.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 4 tầng

Tổng thể ngôi nhà là 1 thể thống nhất, mặt bằng công năng là cơ sở để thiết lập bản vẽ phối cảnh. Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, các phòng đều thông thoáng và đều có cửa sổ. Kiến Trúc Sư đã khéo léo đưa không gian xanh vào trong không gian nội thất.

Mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng căn nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m
Chi tiết cách bố trí mặt bằng tầng 1

Từ cổng đi vào là không gian tầng 1 với khu vực để xe rộng rãi. Thiết kế toàn bộ tầng 1 làm khu để xe giúp gia đình ông Trường có được sự tiện lợi, an toàn nhất định. Thiết kế cầu thang bộ lẫn cầu thang máy hiện đại giúp các thành viên trong gia đình di chuyển tiện lợi nhất.

Công năng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2
Chi tiết cách bố trí mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ cùng với nhà vệ sinh thiết kế bên ngoài. Khu thông tầng được thiết kế chính giữa chia không gian căn nhà làm 2 đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các thành viên. Có thể sử dụng để ở hoặc cho thuê đều rất có lợi.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Chi tiết cách bố trí mặt bằng nhà phố 4 tầng 52m2
Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Tầng 3 được thiết kế với một phòng ngủ có hệ thống ánh sáng tốt, một phòng đọc sách và phòng sinh hoạt chung tiện lợi cho các thành viên có thể sử dụng chung. Thiết kế tầng 3 thông thoáng và thể hiện được những ưu điểm riêng về không gian sử dụng chung.

Mặt bằng tầng 4

Toàn bộ khu bếp và nhà ăn được chuyển lên tầng 4 với không gian sử dụng sáng tạo và hài hòa. Những mảnh sân vườn ngoài trời có thể sử dụng để làm nên những nơi thưởng trà độc đáo. Khu bếp và nhà ăn được thiết kế khá rộng và có ban công nhiều ánh sáng rất thú vị.

Tầng 4 được bố trí công năng hợp lý, khoa học dựa trên nhu cầu sử dụng của gia chủ.
Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Đây là một trong những thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp mắt, hiện đại và sáng tạo. Cách thiết kế khu bếp lên tầng cao nhất và hệ thống thang máy đảm bảo nhu cầu sử dụng, di chuyển của các thành viên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống ban công nhỏ, nên thơ của căn nhà hiện đại này cũng là một trong những điểm nổi bật rất đáng chú ý của mẫu thiết kế này.

Để có thêm những mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 8m đẹp tương tự như gia đình ông Trường quý khách nên tham khảo thêm từ các tư vấn nhà đẹp. Khi quyết định xây dựng căn nhà mơ ước của gia đình mình các bạn nên tham khảo kỹ những tư vấn của kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào từng không gian cụ thể để có thể thiết kế những mẫu nhà phố phù hợp, chuẩn với tiêu chí của gia chủ.

Mẫu thiết kế liên quan