Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

phong thủy hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hòn non bộ từ xưa đã trở thành thú chơi tao nhã và trở thành trào lưu khá phổ biến hiện nay. Dù chỉ là tiểu kiến trúc nhưng hòn non bộ không chỉ có ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn liên quan tới phong thủy, vượng khí cho gia đình. Chính vì thế, khi lựa chọn và thiết kế hòn non bộ tại nhà, cần phải hết sức chú ý  và thận trọng để bài trí sao cho hợp phong thủy, mang vượng khí và may mắn, tài lộc vào nhà.

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy

Thế núi trong hòn non bộ phải có độ thấp khác nhau thể hiện quan hệ vai vế, trên dưới trong gia đình. Trong đó có hòn núi chủ cao to quyết định sinh mệnh của hòn non bộ, cách thiết kế này mang ý nghĩa tuân theo quy tắc không phản chủ. Số ngọn núi phải là số lẻ 1,3,5,7 và tuyệt đối không đặt theo số chẵn. Núi đá trong non bộ nên tránh chọn đá không có năng lượng như đá vôi hoặc một số loại đá lấy trên núi về vì nó sẽ tích tụ tà khí, làm ảnh hưởng không tốt tới phong thủy và tác động xấu đến các mối quan hệ của gia đình.  Hình dáng núi nên lựa chọn hài hòa, không nên chọn kiểu lởm chởm, kỳ quái hoặc nhọn hoắt.

hòn non bộ đẹp mang lại phong thủy tốt
Thiết kế hòn non bộ đẹp mang lại phong thủy tốt

Chú ý tới các yếu tố trong hòn non bộ

Các yếu tố trong hòn non bộ phải được kết hợp hài hòa, phù hợp với không gian và diện tích. Trong hòn non bộ, đá là vật thể chính, nước và cây xanh, cá cảnh tạo nên cảnh quan và thẩm mỹ chung. Chính vì thế các yếu tố này nên được sắp xếp theo tỷ lệ cân đối, hòa hợp mang lại mỹ quan đẹp mắt cho người nhìn. Cây xanh không nên cao hơn núi và việc phối cảnh thêm một số yếu tố khác như sinh vật, nhà, tượng người,… cũng cần phải tương xứng thì mới tạo được nét đẹp cho hòn non bộ.

hòn non bộ cùng các yếu tố cấu thành có ý nghĩa rất quan trọng
Tiểu cảnh hòn non bộ cùng các yếu tố cấu thành có ý nghĩa rất quan trọng

Cây xanh có sức sống tốt, khả năng tồn tại cao kết hợp với cá nhiều loại màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ và vàng sẽ mang lại sự sống và may mắn cho gia đình. Khi thi công non bộ phải hết sức chú ý tới hệ thống đường ống để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động hài hòa cùng với hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối

Xem thêm: Cầu thang 19 bậc có tốt không? 

Lưu ý khi lựa chọn đá hợp phong thủy cho hòn non bộ

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, đem lại cảnh quan thiên nhiên sinh động, thu hút mà còn là kiến trúc phong thủy có tác dụng trấn các vị trí không tốt. Chính vì thế không chỉ lưu tâm đến vị trí đặt hòn non bộ mà cần phải chú ý tới các yếu tố hình thành nên nó, đặc biệt là đá, núi giả,…

đá hợp phong thủy cho hòn non bộ
Chọn đá hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng

Đá phong thủy là những loại đá có năng lượng cao và độ khúc xạ lớn. Chính vì thế nó có tác dụng trừ tà và tạo nguồn sinh khí cho gia đình. Nếu gia đình có điều kiện thì nên dùng cả khối đá phong thủy lớn để đặt trước sân nhà hoặc cửa công ty để năng lượng và khúc xạ của đá đẩy hết tà khí bên ngoài, đem lại dòng năng lượng mới tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà. Bạn nên tạo cho tiểu cảnh, hòn non bộ có được các thế ngũ hành tốt là Kim, Thủy, Mộc, Thổ, lưu ý nên tránh chế tác non bộ theo hình Hỏa.

Lựa chọn hướng hòn non bộ hợp phong thủy

Trong phong thủy, việc chọn hướng rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình và mỹ quan chung của ngôi nhà. Khi thiết kế hòn non bộ cần lưu ý tới hướng đặt trong sân vườn. Hòn non bộ đặt ở các hướng chính Đông, hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất vì nó sẽ khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn, tăng thêm sự sinh động cho ngôi nhà.

hướng đặt hòn non bộ có vai trò rất quan trọng trong phong thủy
Lựa chọn hướng đặt hòn non bộ có vai trò rất quan trọng trong phong thủy

Một số hướng liên quan tới vị trí đặt hòn non bộ

– Nếu bố trí hòn non bộ ở hướng Tây thì có thể kết hợp với các loại cây cối, cỏ hoa để tránh nắng hiệu quả vì bố trí hòn non bộ ở hướng này là cát.

– Hướng Tây Bắc: Đặt hòn non bộ ở đây là đại cát nhưng nên phối cảnh thêm bằng các loại cây thì gia vận mới phát triển và hưng thịnh được.

– Bố trí hòn non bộ ở hướng Bắc thì địa hình có thể cao một chút. Bố cục của hòn non bộ sẽ đẹp hơn nếu trồng các loại cây phù hợp, tuy nhiên không nên trang trí quá nhiều cây cối ở cho hòn non bộ ở hướng này.

– Hướng Đông Bắc: Nên thiết kế hòn non bộ cao hơn một chút vì nó tượng trưng cho sự ổn định về tài sản, sự đoàn kết và gắn bó của gia đình và có người kế nghiệp tốt.

– Hạn chế đặt hòn non bộ phía Nam vì sẽ khiến năng lực và tài trí bị chôn vùi, không thể phát triển được.

– Hướng bất lợi nhất để đặt hòn non bộ là hướng Tây Nam. Tránh bố trí và thiết kế hòn non bộ ở đây bởi có thể gây bất lợi và khiến gia đình gặp tai họa không lường trước.

Xem tuổi hợp phong thủy để thiết kế hòn non bộ

Có nhiều người nghĩ hòn non bộ là vật trang trí cho căn nhà nên không quan tâm tới việc lựa chọn hướng, vị trí đặt hay xem tuổi có hợp phong thủy để thiết kế hòn non bộ hay không. Điều này là một ý nghĩ sai lầm bởi nếu không chú ý tới các yếu tố trong phong thủy cho hòn non bộ, có thể sẽ khiến gia đình gặp nhiều hậu họa về sau. Vì thế, trước khi làm non bộ cần phải xem tuổi của gia chủ để lựa chọn được nơi đặt và hướng đặt thích hợp.

hòn non bộ hợp tuổi của gia chủ
Thiết kế hòn non bộ chú ý tới tuổi của gia chủ

Việc xem tuổi để thiết kế non bộ có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn số lượng thi công đỉnh non bộ, hợp với loại đá gì và nên trồng cây như thế nào là phù hợp. Nếu kết hợp với hồ cá thì nên chọn cá gì, bao nhiêu con để mang đến may mắn, tài lộc,… Bởi vậy là không nên coi nhẹ việc xem tuổi làm hòn non bộ mà phải hết sức thận trọng ngay từ khâu thiết kế giả sơn.

Phong thủy hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ được chia làm 2 loại là ướt và khô. Non bộ khô bao gồm núi đá, cây xanh còn hòn non bộ ướt kết hợp thêm thác nước, cá cảnh. Hiện nay, trong nhà thường sử dụng hòn non bộ khô là chủ yếu và được đặt tại vị trí gầm cầu thang giếng trời tại phòng khách.

hòn non bộ trong nhà mang lại may mắn, tài lộc
Phong thủy hòn non bộ trong nhà mang lại may mắn, tài lộc

Phong thủy hướng đặt hòn non bộ trong nhà nên đặt ở 3 hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc để mang lại tiền bạc, sự sung túc và may mắn cho gia chủ. Để lựa chọn vị trí đặt non bộ trong nhà, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Khi thiết kế hòn non bộ, cần chú ý tới ánh nắng tự nhiên để khiến không gian thêm tự nhiên và hài hòa hơn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên thường xuyên dọn dẹp, chăm sóc cho không gian này để tránh bụi bặm, cây héo ùa,… dễ sinh tà khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời  hợp phong thủy

Với không gian ngoại cảnh thường sử dụng hòn non bộ ướt với bể cá. Không nên để hòn non bộ quá sát với nhà vì sẽ dễ khiến sinh khí bị hút ra. Kích thước hồ cá phải có sự cân đối, tương xứng với diện tích hồ và sân vườn. Tránh thiết kế hồ  cá có hình góc cạnh hoặc dạng hình vuông, hình chữ nhật mà nên chọn hình dáng cong mềm mại có phần lõm hướng vào trong nhà. Với hòn non bộ ướt cũng nên dọn dẹp và thay nước cho hồ, tránh để nước bẩn, có mùi hôi vì sẽ gây ra tà khí, tác động xấu tới tài lộc, may mắn của gia đình.

hòn non bộ ngoài trời mang lại phong thủy tốt
Thiết kế hòn non bộ ngoài trời mang lại phong thủy tốt, hút nhiều vượng khí

Hồ cá khi được thiết kế cùng thác nước đổ từ trên cao xuống sẽ thể hiện tiền tài, may mắn đổ vào nhà. Trong quan niệm phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc vì thế cần lựa chọn vị trí cho thác nước hợp lý, hướng vào nhà để mang lại vượng khí cho căn nhà.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm và cách thiết kế hòn hon bộ hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Mong rằng bài viết đã đưa ra những gợi ý hữu ích để bạn lựa chọn được mẫu hòn non bộ đẹp, mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà xinh của mình.

Mẫu thiết kế liên quan