Phong thủy nhà hướng Tây Bắc và những điều cần lưu ý

Thiết kế phong thủy nhà hướng Tây bắc

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc và những điều cần lưu ý
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hướng nhà là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong xây dựng và thiết kế ngôi nhà. Một ngôi nhà được đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ đem tới những điều không may mắn, rủi ro cho mọi người. Vậy hướng nhà Tây Bắc có tốt không? Nên bố trí phong thủy nhà hướng Tây Bắc như thế nào là phù hợp và mang lại vận khí tốt cho chủ nhà và mọi người? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin và kiến thức để lựa chọn hướng nhà tốt nhất và phù hợp với gia đình mình.

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc có tốt không? 

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng cung quý nhân ngự trị vì thế nếu kích hoạt được cung này sẽ mang đến cho gia đình nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống hàng ngày. Một ngôi nhà có hướng tốt nhất định phải có góc Đông Bắc và Tây Bắc, xây nhà theo 2 hướng này giúp tài khí mới tụ tập và tài vận hanh thông.

Ưu – nhược điểm của phong thủy nhà hướng Tây Bắc

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc có ưu điểm là hút lộc, mang lại nhiều vận may và tiền tài, khiến công việc làm ăn của mọi người trong nhà hanh thông, cát lợi. Vị trí nhà này rất thích hợp với những người dồi dào sức sống, có ý chí lớn nên khi làm việc họ không ngại khó khăn và tràn đầy lòng hăng say. Nếu gia chủ là nam thì là người biết chèo lái, chống đỡ giúp vận trạch ổn định. Máu huyết tuần hoàn tốt, sức khỏe hanh thông và dương khí thịnh vượng, ngập tràn năng lượng.

Tuy nhiên, hướng Tây Bắc là hướng vượng dương, biểu hiện cho sự thẳng thắn thái quá nên nhiều lúc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Những người sống trong nhà hướng Tây Bắc thì tính nhẫn nại càng kém, lá gan cũng lớn hơn, dương tính tăng lên và sẵn sàng những chuyện vượt ngoài sức tưởng tượng, có phần mạo hiểm và rất liều lĩnh.

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa trong phnog thủy nhà hướng Tây Bắc

Lựa chọn hướng Tây Bắc mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nếu như lựa chọn hướng này xây dựng nhà thì sẽ khiến gia chủ trở nên quyết tâm hoàn thiện bản thân, kiên trì đến cùng để trở thành người có ích cho xã hội, khẳng định danh tiếng và địa vị của mình. Những người này thường có tư chất thông minh, thanh cao và chính trực trong các mối quan hệ giao tiếp.

Hướng Tây Bắc tác động xấu tới cuộc sống gia đình

Nếu như lựa chọn phải hướng Tây Nam không tốt thì sẽ khiến cho gia đình bị suy kiệt, gia chủ sẽ gặp bất lợi trong công việc hoặc tán gia bại sản vì dễ tin người; gia dình xảy ra những chuyện xui rủi như tai nạn,…

Chính vì vậy, cần phải căn cứ vào các đặc điểm như tuổi, bát tự, mệnh để lựa chọn hướng nhà tốt nhất. Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên rất thích hợp với những người thuộc Tây Tứ mệnh. Người thuộc Đông Tứ mệnh không nên chọn hướng này để làm nhà vì có phần không thuận lợi.

Một số nguyên tắc bố trí nội thất hợp phong thủy nhà hướng Tây Bắc

Theo phong thủy, hướng Tây Bắc là nơi quý nhân ngự trị. Vì vậy nếu kích hoạt được cung này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Một ngôi nhà hướng Tây Bắc với những nguyên tắc bố trí nội thất hợp phong thủy cũng sẽ mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống viên mãn, đầy đủ và hạnh phúc.

Bố trí nội thất nhà hướng Tây Bắc hợp phong thủy
Nguyên tắc bố trí nội thất cho nhà hướng Tây Bắc theo phong thủy

Sử dụng màu sắc hợp lý cho nhà hướng Tây Bắc

Màu sắc tượng trưng cho phong thủy nhà hướng Tây Bắc là kem, đen, trắng, bạc, xám, xanh nước biển sẫm. Gia chủ nên lựa chọn những màu sắc này cho ngôi nhà để mang lại may mắn. Khuyến khích gia chủ sử dụng các phụ kiện bằng kim loại để trang trí nội thất thay vì sử dụng chất liệu gỗ thông thường. Nội thất bao gồm các đồ dùng, thiết bị, vật dụng bằng kim loại kết hợp với màu sắc tượng trưng cho hướng Tây Bắc là một cách kết hợp tuyệt vời mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không được đặt bếp ở hướng Tây Bắc và nên sử dụng gỗ tự nhiên khi lựa chọn tủ bếp.

Một lưu ý cho phong thủy nhà hướng Tây Bắc là giữ cho khu vực này chiếu đủ ánh sáng bằng cách sử dụng những chiếc đèn có màu xanh, đèn led hoặc đèn cây thông noel cũng rất phù hợp.

Xem thêm: Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Trang trí hợp phong thủy nhà hướng Tây Bắc

Gia chủ nên đặt một ngôi sao được làm từ kim loại ở phía góc Tây Bắc hoặc một chiếc chuông gió treo trước cửa để mang lại sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình.  Hoặc có thể sử dụng bàn học bằng kim loại hay treo tranh ảnh của những nhà nổi tiếng trong khu vực này. Cách trang trí này có tác dụng tạo sự thân thiện cho ngôi nhà, những bức tranh về Phật hay Chúa giúp gia đình nhận được sự bảo vệ từ các bậc bề trên.

Bài viết trên đây là những thông tin cở bản về phong thủy nhà hướng Tây Bắc, hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức phong thủy hữu ích giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phía Tây Bắc hợp với phong thủy, kích hoạt được sự may mắn mang lại công danh, tài lộc và sức khỏe cho gia đình mình.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách, nên hay không?

Mẫu thiết kế liên quan