Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, làm thế nào để hóa giải?

Hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, làm thế nào để hóa giải?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, nhiều gia đình thiết kế nhà có 3 cửa thông nhau mà không biết rằng, cách thiết kế này thực chất không hợp với phong thủy. Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau không chỉ gây mất mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà mà còn liên quan đến các yếu tố như sức khỏe, may mắn và tài vận của gia chủ và mọi thành viên trong nhà. Vậy phong thủy nhà có 3 cửa không tốt như thế nào và hóa giải cách bố trí này ra sao? Mời bạn và gia đình cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hạn chế của mẫu thiết kế này và những ảnh hưởng của nó tới ngôi nhà.

Thế nào là 3 cửa thông nhau?

Những ngôi nhà có cửa thông nhau là các cửa thông với nhau tạo thành một đường thẳng. Cách thiết kế này thường được bắt gặp rất nhiều trong thiết kế nhà ống. Hiện tượng nhà có 2 hoặc 3 cửa thẳng hàng nhau thì phong thủy gọi đó là “cửa đối môn”. Nếu các cửa thẳng hàng nhau sẽ tạo ra nhiều luồng gió xuyên phòng và làm cho căn phòng không được thông thoáng và phát sinh vi khuẩn yếm khí.

Nếu đặt cửa trước và cửa hậu trực tiếp đối diện nhau thì khí sẽ không được luân chuyển mà sẽ thoát ra ngoài ngay lập tức, làm mất cân bằng âm dương. Điều đó đồng nghĩa với việc các luồng khí tốt vào nhà sẽ bị tiêu tán hết, làm cho tiền tài hao tán, không giữ được khí vượng.

Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau và đặc điểm
Đặc điểm phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Mời các bạn tham khảo một số cách thiết kế nhà hợp phong thủy tại đây: http://maunhaonghiendai.net/tin-tuc/

Hậu quả của phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Trong phong thủy, người ta thường quan tâm đến 3 điều đại kỵ “tam bất kiến” mà không chú ý tới sự bố trí ngẫu nhiên đối với vị trí cửa chính và các cửa ra vào:

– Khai môn kiến xí: Mở cửa ra đã nhìn thấy nhà vệ sinh, lúc đó sẽ làm ô nhiễm những luồng năng lượng tốt dẫn vào nhà mà các dòng năng lượng này là sự khởi đầu để dẫn vào nhà. Vậy nên sẽ khiến các không gian khác không may mắn, cát lành nếu nguồn đầu không tốt.

– Khai môn kiến táo: Mở cửa ra mà nhìn thấy bếp sẽ tác động xấu về của cải, tài chính.

– Khai môn kiến kính: Tránh đặt gương trước cửa ( gương soi ) vì nó phản xạ các nguồn năng lượng, từ đó mà các dòng năng lượng sẽ gặp khó khăn khi di chuyển vào nhà.

Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau và ảnh hưởng của nó
Ảnh hưởng khi thiết kế Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Những người sống trong ngôi nhà có 3 cửa thông nhau dễ bị đau bụng dọc theo mạch đốc và nhâm, vùng lưng và bụng, ngoài ra còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, dòng khí lưu chuyển nhanh cũng sẽ tạo thành một hàng rào chắn vô hình gây ra sự căng thẳng ở nhà hoặc khu vực làm việc.

Ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Thực tế cũng cho thấy, phong thủy nhà 3 cửa thông nhau sẽ làm cho người ngoài hoặc bước vào nhà sẽ nhìn thông suốt được vào các phòng trong nhà, gây ra nhiều bất tiện và làm mất đi tính riêng tư, kín đáo cho không gian cá nhân, đặc biệt là phòng ngủ.

Nhà có 3 cửa thông nhau sẽ tạo thành luồng khí mạng hút dọc dãy cửa, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe, nhất là đối với người già vào ban đêm khi mở cửa bước ra ngoài. Có nhiều người bị đột tử hoặc bị trúng gió, đặc biệt là với người mắc bệnh tim mạch, thần kinh bất an không ổn định,… do các luồng gió di chuyển rất nhanh chóng với các cơn gió lạnh.

Cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Có nhiều phương pháp để hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau với cách thực hiện khá dễ dàng mà không phạm phải các đại kỵ trong phong thủy. Dưới đây là một số giải pháp hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau được nhiều người sử dụng.

Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau và cách hóa giải
Cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Treo rèm tại các cửa

Các nhà phong thủy khuyên nên treo rèm trước các cửa để cản lại những ảnh hưởng độc hại để hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau. Việc treo rèm cửa ở ngoài có tác dụng cản bớt các luồng gió, tạo nên vẻ đẹp kín đáo cho các căn phòng và đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các hoạt động sinh hoạt cá nhân của mọi người.

Ngoài ra cũng có thể treo khánh hoặc quả cầu bằng thủy tinh để tán khí, chặn đứng các dòng khí chuyển quá nhanh và để chúng rải đều khắp các phòng. Giải pháp này còn giúp phân tán tầm nhìn của mắt, làm giảm đi sự lộ liễu và đơn điệu của 3 cửa thông nhau.

Bố trí một tảng đá hoặc cây xanh lớn ở cửa trước

Một cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau đó là khi đã làm cửa, bạn hãy đặt trước cửa chính hoặc cửa có gió lùa một chậu cây xanh hoặc một tảng đá lớn có chiều cao ngang tầm người để cản gió. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các vật này được bố trí phải đảm bảo được hai yếu tố là ngăn gió vào nhà nhưng không được làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà, phải tạo được cảnh quan hài hòa với kiến trúc khiến ngôi nhà thêm đẹp hơn. Không được để cây cảnh hoặc tảng đá chắn lối đi, mang tới sự bất tiện trong việc di chuyển và các hoạt động sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Xem thêm: Bí quyết chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim chính xác nhất 2019

Trên đây là một số những đặc điểm và cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau. Mong rằng bài viết đã đáp ứng những những nhu cầu và thắc mắc của bạn đọc khi thiết kế nhà 3 cửa thông nhau mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.

Mẫu thiết kế liên quan