Vẻ đẹp giản dị nên thơ của mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2

nhà cấp 4 mái thái 115m2

Vẻ đẹp giản dị nên thơ của mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hôm nay, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 với vẻ đẹp đơn giản, gần gũi với thiết kế thông minh và hiện đại. Mẫu thiết kế này đã chiếm được cảm tình đặc biệt với chủ đầu tư. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh về phối cảnh, cũng như đi vào phân tích công năng sử dụng trong mẫu nhà cấp 4 xinh đẹp này qua bài viết dưới đây. Biết đâu đó sau khi ngắm nhìn ngôi nhà này sẽ giúp quý vị có thêm những ý tưởng thiết kế độc đáo cho công trình của mình.

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mái thái 115m2

Sở hữu một mảnh đất có diện tích 16x20m2, anh Trường tại Thái Bình đã liên lạc với chúng tôi và nhờ tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có diện tích 115m2. Anh mong muốn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ, có kiến trúc mái thái để bố mẹ anh an dưỡng tuổi già cũng như để vợ chồng và con cái sinh sống thoải mái. Ngoài ra, ngôi nhà này cũng cần có không gian mở với một khoảng sân vườn rộng, nhiều ánh nắng, cây cối ôm trọn khuôn viên ngôi nhà.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 115m2

Với tất cả các yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư hoàn toàn có thể đáp ứng được. Vì vậy anh Trường có vẻ rất thoải mái trong suốt quá trình làm việc với chúng tôi. Mọi phương án, ý kiến của 2 bên đưa ra đều được thống nhất một cách nhanh chóng.

Thiết kế hệ thống mái thái sang trọng, độc đáo

Trong ngôi nhà cấp 4 mái thái này thì phần mái được xem là phần khá quan trọng của ngôi nhà. Mái nhà được xem như một chiếc ô lớn để che chở, bảo vệ toàn bộ không gian sống bên dưới khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết như mưa, nắng, gió, bão.

Ngôi nhà sở hữu một hệ thống mái thái màu xám đặc biệt và khác lạ. Khác với kiểu kiến trúc mái đỏ thông thường, gia chủ mong muốn thiết kế một màu mái khác lạ khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng và đặc biệt hơn.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
ngoại thất sang trọng của nhà cấp 4 mái thái 115m2

Với tổng diện đất xây dựng là 115m2 thì các kiến trúc sư  đã tư vấn gia đình anh Trường nên đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói thái. Hệ thống mái thái  được thiết kế từ hàng ngàn viên ngói thái nhỏ xếp chồng lên nhau cẩn thận và tỉ mỉ. Với thiết kế mái khá đơn giản, không quá chất chồng sẽ làm giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, việc sử dụng mái ngói màu xám khi kết hợp với màu sơn trắng sẽ tạo nên sự cuốn hút khác lạ cho công trình.

Phương án mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái thái

Ngôi nhà cấp 4 mái thái 115m2 được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất với hướng nhà trùng với hướng cổng chính. Kiến trúc sư đã thiết kế lùi về phía sau một khoảng sân để làm sân phơi và sân chơi cho gia đình cũng như chỗ để xe cho khách đến nhà.

Kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng công năng ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn này bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính, phòng khách, phòng ngủ 1 13,5m2 , phòng ngủ 2 11m2, phòng ngủ 3 14m2, phòng ngủ 4 13m2, phòng bếp – ăn 14m2, wc 1 3,8m2, wc 2 3,7m2.

thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

bố trí mặt bằng nhà cấp 4 của gia đình anh Trường

Phòng khách rộng và thoáng nằm ở trung tâm của ngôi nhà sau sảnh chính. 4 phòng ngủ được đặt 2 bên của phòng khách thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình.

Không gian phòng bếp – ăn khá rộng rãi được thiết kế ngay phía sau phòng khách.

Trên đây là toàn cảnh ngoại thất và mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 sang trọng, giản dị của gia đình anh Trường ở Nam Định. Hi vọng bạn sẽ yêu thích mẫu thiết kế này mà chúng tôi vừa giới thiệu. Nếu các bạn có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 thì có thể tham khảo thêm thiết kế biệt thự vườn 1 tầng 120m2 ở Hà Nội để có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình.

Mẫu thiết kế liên quan