Nhà chữ L có ảnh hưởng như thế nào tới phong thủy?

cách hóa giải Phong thủy nhà chữ L

Nhà chữ L có ảnh hưởng như thế nào tới phong thủy?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng xây nhà chữ L mà không biết thế nhà này có ảnh hưởng như thế nào tới phong thủy. Vậy nhà chữ L là gì? Có nên xây nhà chữ L không và cách hóa giải phong thủy nhà chữ L như thế nào là phù hợp, hạn chế được những điềm xấu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của mẫu nhà này và những tác động của nó tới đường may mắn, tài lộc cùng những cách hóa giải hợp lý nhất nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa nhà chữ L trong phong thủy nhà ở

Thiết kế nhà chữ L ( còn được gọi là nhà số 7 ) được xây dựng và thiết kế khá phổ biến hiện nay. Bởi kiểu nhà này có cấu trúc cũng như kết cấu đơn giản, phù hợp với mảnh đất mà các gia đình sở hữu. Tuy vậy, nhiều người lo lắng không biết liệu xây nhà chữ L có ảnh hưởng xấu tới phong thủy, tác động tiêu cực tới cuộc sống của gia đình mình không. Về mặt phong thủy, nhà chữ L là kiểu nhà thể hiện sự thiếu sót và mất cân bằng. Kiểu nhà chữ L có hình dạng xấu sẽ khiến cho nguồn vượng khi tiêu tan và sẽ ảnh hưởng phần lớn tới sự nghiệp và cơ hội phát triển của gia chủ.

Nhà chữ L là một trong những thế nhà xấu trong phong thủy
Nhà chữ L là một trong những thế nhà xấu trong phong thủy, có ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

Chính vì thế mà việc xây dựng và thiết kế nhà chữ L nếu không phù hợp sẽ phạm phải vào các điều cấm kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng xấu cuộc sống và công danh của mọi người trong gia đình. Thêm nữa, nếu các khu vực sử dụng không được bố trí hợp lý, đặc biệt là phòng ngủ của hai vợ chồng, nhà bếp hoặc phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên chữ L sẽ khiến cho các vấn đề về tình cảm, quan hệ của vợ chồng xấu đi, thậm chí là dẫn tới ly hôn.

Xem thêm: 6 cách thiết kế nhà theo mệnh mang lại phong thủy tốt

Những cách hóa giải phong thủy nhà chữ L hợp lý nhất

Với thế nhà chữ L, bạn không cần quá lo lắng vì vẫn sẽ có cách hóa giải phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo những các hóa giải phong thủy nhà chữ L sau đây:

Với những căn phòng đặt ở vị trí lưỡi dao

Trong nhà chữ L, những căn phòng đặt ở vị trí lưỡi dao sẽ gây ra nhiều bất lợi. Vì thế, trong trường hợp này chủ này cần phải tìm cách hóa giải bên ngoài và bên trong. Phía ngoài nên thiết kế vòi phun nước, trồng nhiều cây xanh hoặc đặt một bức tượng, đồng thời trên mái nhà nên lắp thêm đèn pha để giúp căn nhà lấy lại phần vuông trong hình chữ L.

hóa giải phong thủy nhà chữ L
Cách hóa giải phong thủy nhà chữ L

Khu vực trong nhà nên được thiết kế và bố trí hài hòa với những chậu cây xanh để làm tăng thêm sinh khí, giúp cho các luồng khí trong ngôi hòa hợp và luân chuyển xung quanh nhà dễ dàng hơn. Gia chủ có thể bố trí gần cửa trước một cái đèn hoặc một chiếc gương, quả cầu thủy tinh trên tường và đặt chúng thẳng ra cửa ra vào để hạn chế những luồng khí xấu vào nhà.

Phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ đặt trên cánh chữ L

Trong trường hợp các không gian như phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ nằm ở trên cánh chữ L thì chủ nhà nên sử dụng một tấm gương treo ở vị trí đối diện các phòng này để rút đi một phần lưỡi dao lùi vào bên trong nhà. Hoặc cũng có thể treo một chiếc gương ở vị trí vách tường ngoài cánh chữ L để hóa giải thế nhà xấu, giúp khắc chế những điều xấu trong phong thủy.

cách hóa giải phong thủy nhà chữ L hiệu quả
Các cách hóa giải phong thủy nhà chữ L hiệu quả

Phong thủy nhà chữ L biến thể và cách hóa giải

Thế nhà hình chữ L thường có hai biến thể chính là hình chiếc búa và hình giày ống. Các biến thể nhà chữ L này rất  xấu và gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia đình. Trong trường hợp nhà chữ L phạm phải vào một trong hai cách biến thể này, cần phải tìm ra cách hóa giải phù hợp.

Hóa giải phong thủy nhà chữ L hình chiếc búa

Gia chủ nên tránh bố trí khu vực làm việc, bếp hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nhà có hình dao phay cần phải để phòng ngủ ở vị trí hẹp ở phần cán dao. Cách thiết kế và bố trí này sẽ giúp các thành viên trong nhà có cảm giác dễ chịu, thoải mái và an toàn hơn. Nếu như bắt buộc phải bố trí phòng ngủ, bếp hay bàn làm việc ở đây thì bạn nên treo một tấm gương nhỏ ở bức tường đối diện để kéo các không gian này ra khỏi lưỡi dao.

hóa giải phong thủy nhà chữ L biến thể hình chiếc búa
Cách hóa giải phong thủy nhà chữ L biến thể hình chiếc búa

Hóa giải nhà chữ L hình giày ống

Nếu như nhà có hình giày ống thì không nên bố trí giường ngủ và cửa ra vào gần với vị trí ngón chân để tránh những ảnh hưởng xấu đến với cuộc sống. Bên cạnh đó, gia chủ có thể trồng thêm hoa hoặc các loai cây thân leo trên đỉnh giày, vừa tạo tính thẩm mỹ vừa hóa giải phong thủy rất hiệu quả. Một cách hóa giải đơn giản khác cho thế nhà này đó là sử dụng gương phản chiếu vào giường, bếp lò hoặc bàn làm việc.

Hóa giải phong thủy nhà hình giày ống
Phong thủy nhà chữ L hình giày ống và cách hóa giải

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế và hóa giải phong thủy nhà chữ L đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn đọc trong việc xây nhà hình chữ L và cách hóa giải tốt nhất, mang đến một không gian sống thoải mái, tiện nghi và hạnh phúc cho gia đình mình.

Mời các bạn xem thêm một số cách thiết kế nhà hợp phong thủy tại đây: http://maunhaonghiendai.net/

Mẫu thiết kế liên quan