Cầu thang 19 bậc có sao không: Giải đáp từ chuyên gia phong thủy

giải đáp thắc mắc: Cầu thang 19 bậc có sao không

Cầu thang 19 bậc có sao không: Giải đáp từ chuyên gia phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cầu thang là phương tiện vận chuyển khí khắp ngôi nhà, vì thế nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà cùng mọi thành viên trong gia đình. Để trả lời câu hỏi “cầu thang 19 bậc có sao không”, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vì sao phải chia bậc cầu thang theo phong thủy?

Mặc dù khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần dựa vào các yếu tố liên quan về mặt kiến trúc và kỹ thuật. Tuy nhiên kiến trúc và phong thủy lại có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy để có thể thiết kế được cầu thang đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn. Thì cần phải biết kết hợp giữa cả 2 yếu tố kiến trúc và phong thủy.

phong thủy cầu thang
Vì sao phải chia bậc cầu thang theo phong thủy?

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau mà còn là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong ngôi nhà. Nhà ở có sinh khí tất nhiên sẽ có dòng năng lượng lưu chuyển, những vấn đề thuộc về khoa học phong thủy chúng ta sẽ không thể nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, ông cha ta vẫn thường có câu “có thờ có thiêng có lành”, vì thế gia chủ cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy để mang tới vận mệnh cho gia đình cũng như tránh được các rủi ro không đáng có khác.

Như vậy có thể thấy, số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy, sinh khí của gia đình mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy trước khi làm cầu thang, bên cạnh việc tính bậc cầu thang trong xây dựng, gia chủ còn cần phải tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

Theo phong thủy vòng Trường sinh, có nên thiết kế cầu thang 19 bậc không?

Chia bậc cầu thang theo phong thủy của vòng Trường sinh là cách chia cầu thang phụ thuộc vào quy luật sinh tồn (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật trên thế giới. Theo quan niệm triết học phương Đông thì bất kì một sự vật hay hiện tượng cũng đều phải trải qua 12 giai đoạn: Trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng.

cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy
phong thủy vòng Trường sinh, có nên thiết kế cầu thang 19 bậc không?

Như vậy nếu tính theo một vòng Trường sinh và lặp lại thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh. Điều này sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho gia chủ. Vì thế theo vòng tròn Trường sinh, không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

Khoa học đã chứng minh rằng sự thay đổi trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó. Tât cả đều ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể và hình thành nên tính cách, tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ nếu có sự thay đổi hay ngưng tĩnh phù hợp.

Theo vòng tròn Sinh – Lão – Bệnh – Tử, cầu thang 19 bậc có sao không?

Theo phong thủy tại Việt Nam, nhiều gia đình thiết kế cầu thang theo quy tắc lấy quy luật của đời người (sinh – lão – bệnh – tử) để tính số bậc cầu thang trong nhà. Vòng tròn đời người thường gồm các quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, gia chủ phải hiểu được ý nghĩa của quy luật này thì mới có thể căn cứ để biết cách chia bậc cầu thang sao cho đúng:

phong thủy cầu thang
vòng tròn Sinh – Lão – Bệnh – Tử, cầu thang 19 bậc có sao không?

– Sinh: Sự bắt đầu cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực.

– Lão: Là một thời kỳ mà bất cứ ai trong đời cũng phải trải qua, đó chính là tuổi già. Nó mang ý nghĩa của sự héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt, sức khỏe cũng ngày dần yếu đi.

– Bệnh: Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật, bệnh là một biểu tượng cho những thứ không may mắn, sự suy kiệt về mặt sức khỏe.

– Tử: Là thời điểm chấm dứt một vòng đời, có nghĩa là sự chết chóc, u ám.

phong thủy cầu thang
cầu thang 19 bậc sẽ ứng với bậc cuối cùng là Bệnh

Đây là 4 giai đoạn quan trọng nhất của đời người, sau khi kết thúc nó lại tiếp tục quay lại một vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử mới. Trong 4 giai đoạn này thì chỉ có giai đoạn sinh là được mong đợi nhất, vì đó chính là sự khởi sắc, năng lượng dồi dào nhất. Vì thế mà bất cứ gia chủ nào khi thiết kế kích thước bậc cầu thang đều mong muốn bậc cầu thang cuối cùng của mình sẽ rơi vào cửa sinh.

Cách tính bậc cầu thang theo vòng tròn Sinh – lão – bệnh – tử

Cung sinh – khởi đầu cho một sự sống mới mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn khi thiết kế bậc cầu thang.  Số bậc cầu thang đẹp trong nhà tương ứng với các số lẻ và được khái quát theo công thức: 4n+1, trong đó n là số chu kỳ lặp đi lặp lại theo quy luật nhất định.

cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy
Cách tính bậc cầu thang theo vòng tròn Sinh – lão – bệnh – tử

Như vậy để trả lời cho câu hỏi cầu thang 19 bậc có sao không. Gia chủ cần biết cách tính số bậc cầu thang theo ý nghĩa nào của vòng tròn sinh tử. Có thể thấy rằng, số 19 sẽ rơi vào cung Bệnh, bệnh tật triền miên, ốm đau thuốc thang quanh năm. Do đó, gia chủ cần đặc biệt lưu ý không nên thiết kế cầu thang 19 bậc trong ngôi nhà của mình.

Mời các  bạn tham khảo bài viết 10 mẫu cầu thang được chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời “cầu thang 19 bậc có sao không”. Để tìm hiểu thêm về phong thủy cầu thang, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Mẫu thiết kế liên quan